[Trị mụn] Cách trị mụn tiết kiệm nhất – Cải thiện thói quen sinh hoạt

Không mất tiền mua mỹ phẩm, thuốc men trị mụn, chỉ cần sống lành mạnh và khoa học, bạn đã nắm được cách trị mụn hiệu quả và tiết kiệm nhất rồi!

Ăn uống khoa học!

Nếu bạn đang nhịn đói cồn cào rồi đột nhiên quay trở lại ăn rất nhiều, bạn sẽ xuất hiện triệu chứng táo bón. Táo bón trở nên nghiêm trọng cũng là lúc mụn mọc xung quanh vùng cằm, và tiếp tục trở thành một vòng luẩn quẩn, bị mụn, chữa mụn rồi lại lên mụn

Cần detox cơ thể bằng cách uống nước và vận động.

Mỗi sáng ngay khi thức dậy, để detox cơ thể bạn nhất định nên uống khoảng 500ml nước khi còn đang đói bụng.

Việc uống nước sẽ giúp bạn có cảm giác no bụng, giảm lượng thức ăn nạp vào vì thế rất hiệu quả cho việc giảm cân, tuỳ theo thể trọng, mỗi ngày bạn nên chú ý uống khoảng từ 1 – 2 lít nước nhé.

Các bài vận động giãn cơ và thể dục nhịp điệu giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn và làn da trở nên săn chắc đàn hồi hơn. Do đó, các bạn nên kết hợp song song việc tập luyện và uống đủ nước. Tuy nhiên, vào mùa hè, nếu để ra nhiều mồ hôi sẽ kéo theo mụn cũng lên nhiều, vì thế các bạn nên điều chỉnh thành các loại tập luyện ra ít mồ hôi hơn, như đi bộ, bơi lội, đạp xe đường ngắn.

Tránh các loại thực phẩm dễ tăng cân.

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh câu hỏi liệu đồ ăn có hay không liên quan đến mụn, tuy nhiên chỉ số đường huyết (Glycemic Load) là của hơn 20 loại thực phẩm, trong đó chủ yếu là đồ ăn liền và thức ăn nhanh.

Nếu ăn những thực phẩm này, sẽ bị lên mụn đúng không? Không phải như thế đâu!

Tuy nhiên, trong trường hợp hệ miễn dịch của da bạn đang bị suy giảm, thì hơn 20 loại thực phẩm có chỉ số đường huyết sẽ tác động và gây ra mụn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các loại kem trị mụn để đẩy nhanh quá trình trị mụn, bạn có thể tham khảo kem trị mụn tốt nhất TẠI ĐÂY.

by Kinggood VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.